Bạn có biết: Cách bảo quản sáo mèo trong những ngày mưa

Bạn có biết: Cách bảo quản sáo mèo trong những ngày mưa
Bạn có biết: Cách bảo quản sáo mèo trong những ngày mưa

Trong những ngày mưa kéo dài, các sản phẩm sáo mèo rất dễ bị mốc do ẩm ướt. Vì vậy, để bảo quản sáo mèo một cách tốt nhất trong những ngày mưa thì bạn có thể tham khảo thêm những cách rất hữu ích dưới đây.

Thổi sáo thường xuyên 

Việc thổi sáo thường xuyên được xem là một trong những cách giúp bảo quản sáo mèo tốt nhất. Bởi vì, khi bạn thực hiện thổi, các luồng hơi sẽ giúp đánh bay các vết mốc bám bên trong thân cây sáo.

Bạn có biết: Cách bảo quản sáo mèo trong những ngày mưa

Thổi sáo thường xuyên sẽ giúp hạn chế được nấm mốc

Bên cạnh đó, khi thổi sáo, việc bạn chạm tay và các lỗ bấm ở trên thân sáo nhiều lần sẽ giúp hạn chế được việc hình thành nấm mốc và bụi bẩn, từ đó giúp sáo luôn được như mới. Vì vậy, để bảo quản sao meo một cách tốt nhất thì ngay cả trong những ngày không mưa bạn cũng nên thổi sáo thường xuyên để hạn chế nấm mốc hình thành. 

Lau chùi vệ sinh sáo thường xuyên 

Việc vệ sinh sao meo thường xuyên sẽ giúp cho cây sáo được sáng bóng và bền đẹp hơn. Tùy vào điều kiện thời gian của từng người mà sẽ có cách sắp xếp vệ sinh sáo nhất định.

Bạn có biết: Cách bảo quản sáo mèo trong những ngày mưa

Lau chùi sáo thường xuyên giúp cho cây sáo luôn được như mới

Khi tiến hành lau chùi sáo, bạn nên dùng khăn vải mềm để tránh gây ra các vết xước. Chỉ nên vệ sinh một cách nhẹ nhàng, tuyệt đối không cọ xát hoặc dùng các chất tẩy rửa vì như vậy có thể làm bong tróc lớp sơn bên ngoài của cây sáo. 

Để sáo ở những nơi thoáng mát

Trong những ngày mưa gió, nhiều người thường có thói quen bảo quản sáo vào trong tủ kín. Tuy nhiên, đây lại là một cách làm hoàn toàn sai lầm. Vì ở trong môi trường quá kín, độ ẩm thấp sẽ dễ làm cho cây sáo dễ bị nhiễm nấm mốc, gây ảnh hưởng đến chất lượng và thẩm mỹ. 

Vì vậy, để bảo quản cây sáo mèo tốt nhất thì bạn nên để sáo ở những nơi thoáng mát và khô ráo. Bạn cũng có thể treo sáo lên tường hoặc giá trong nhà bằng một sợi dây trang trí. Điều này không chỉ giúp bảo quản sáo tốt hơn mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ và phong thủy cho không gian sống của bạn. 

Bạn có biết: Cách bảo quản sáo mèo trong những ngày mưa

Nên bảo quản sáo ở nơi thoáng mát, khô ráo

Bảo hành sáo khi có lỗi 

Có thể không phải trong những ngày mưa gió thì cây sáo mèo của bạn cũng có thể gặp một số trục trặc, nhất là bộ phận lưỡi gà như: méo, cong, vênh… khiến cho bản nhạc được thổi lên không đạt chất lượng. Chính vì vậy, khi gặp trường hợp này nếu như cây sáo mèo bạn mua vẫn còn đang trong thời gian bảo hành thì bạn nên dến cơ sở để tiến hành kiểm tra. 

Trên đây là những cách giúp bạn bảo quản sáo mèo trong những ngày mưa gió, bạn có thể tham khảo thêm nhằm giúp cho cây sáo luôn giữa được chất lượng tốt nhất. 

Nguồn: https://muasaotruc.com/

>> Xem thêm: 

Chọn Mua Sáo Bầu Đạt Chuẩn Tại Những Địa Chỉ Nào?

Các Loại Thuế Và Lệ Phí Phải Nộp Khi Mua Bán Nhà Ở

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *