Mức thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản khoảng bao nhiêu?

Mức thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản khoảng bao nhiêu?
Mức thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản khoảng bao nhiêu?

Nhật Bản không chỉ được biết đến với cái tên xứ sở hoa anh đào mà Nhật còn là nước có quan hệ ngoại giao tốt với Việt Nam, thể hiện qua việc tăng cường xuất khẩu lao động từ Việt sang Nhật. Trong đó có xuất khẩu theo diện thực tập sinh.Vậy thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản nằm trong khoảng bao nhiêu?

Thực tập sinh là gì? Thực tập sinh Nhật Bản làm gì?

Hầu hết người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản xứ sở mặt trời bằng cách tham gia các chương trình tuyển thực tập sinh Nhật Bản. Mục đích chủ yếu là kiếm thêm thu nhập lớn cho gia đình, cải thiện cuộc sống, phần còn lại là để tích lũy kinh nghiệm về phát triển công ty, đất nước.

Mức thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản khoảng bao nhiêu? 1

Người ta dùng một cái tên để gọi các lao động Việt Nam đang làm việc tại Nhật Bản theo chương trình hợp tác giữa hai nước chính là thực tập sinh. Các thực tập sinh không chỉ được ăn ở và làm việc trong môi trường hiện đại, chuyên nghiệp mà còn được đào tạo, tiếp thu các kĩ năng về khoa học, công nghệ, sản xuất… để có thể phục vụ cho nước nhà sau khi về nước.

Sau 3 năm tích lũy kinh nghiệm tại Nhật, thực tập sinh sẽ mang về một số tiền rất lớn, lên đến vài trăm triệu. Bên cạnh đó, họ còn có lợi thế hơn so với những người khác khi đã có kinh nghiệm làm việc tại Nhật. Hiện tại, mức thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản nằm từ 25 đến 35 triệu đồng trên một tháng, khá là cao đối với thực tập sinh đúng không ạ?

Mức thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản khoảng bao nhiêu? 2

Thực tập sinh Nhật Bản có cuộc sống như thế nào?

Cuộc sống của thực tập sinh Nhật Bản diễn ra như thế nào? Chi phí ra sao? Điều kiện ăn ở như thế nào nhìn chung là những câu hỏi nhận được lượng quan tâm khá lớn từ các bạn trẻ đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động.

Có nhiều người Việt Nam sẽ nghĩ rằng sau khi qua Nhật, mình sẽ không thể nào thích nghi, hòa nhập được với cuộc sống bên Nhật. Bất đồng ngôn ngữ cũng là một vấn đề cản trở việc học hành và làm việc của người Việt. Tuy nhiên, với mức thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản cao nhất 35 triệu một tháng, người Việt hoàn toàn có thể trau dồi thêm tiếng Nhật để giao tiếp.

Tất nhiên, các chi phí ăn ở, đi lại ở Nhật Bản sẽ đắt hơn nhiều ở Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều thực tập sinh cũng được các công ty, xí nghiệp Nhật hỗ trợ về các chi phí này. Nên bạn không cần lo lắng quá về cuộc sống của mình sau khi qua Nhật nhé!

Để đọc thêm các tin hay khác về Nhật Bản, bạn đọc có thể truy cập bài viết này để tham khảo nhé.

Tin noi bat: Thời điểm vàng cho việc khám nội tiết tố nữ và Ưu và nhược điểm của giường ngủ ngăn kéo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *